Tổ chức hội trại truyền thống chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM.

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

Trường THCS Nguyễn Công Trứ  tổ chức Hội trại chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 –26/3/2019)  với mục tiêu:

Giáo dục và tuyên truyền đội viên, thiếu niên trong Liên đội về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Tạo sự đoàn kết thống nhất, nâng cao trách nhiệm của đội viên trong thời kỳ mới.

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, trang bị các kỹ năng sống cần thiết trong đội viên,thiếu niên của Liên đội.

Đẩy mạnh phong trào giáo dục kỹ năng sống cho đội viên, tạo không khí vui tươi lành mạnh. Là sân chơi tinh thần, nơi hội tụ gặp gỡ giữa các các bạn đội viên. Qua đó tăng cường và nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Đội trong nhà trường.

Thu hút, tập hợp các bạn đội viên trong toàn trường vui chơi, đoàn kết, từ đó rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, thi đua học tập và sáng tạo.

Tạo môi trường hoạt động ngoại khóa, mỗi chi đội và cá nhân biết xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động, đảm bảo đúng yêu cầu của nhà trường đề ra, với mục tiêu :Vui, khỏe, đoàn kết, tiết kiệm, hiệu quả và an toàn.

Với chủ đề:  “Phát huy truyền thống –  vững bước  tương lai”.

Hội trại diễn ra trong 2 ngày với nhiều nội dung và hình thức sinh hoạt phong phú :

– Sinh hoạt trại, tổ chức các trò chơi nhỏ và trò chơi lớn.

–  Thi nghi thức đội.

– Thi hóa trang, giao lưu văn nghệ

– Tổ chức quyên góp quỹ vì học sinh nghèo “ giúp bạn đến trường”

– Đốt lửa trại, sinh hoạt quanh lửa trại.